Under Construction

มะเขือเทศ ผักกางมุ้งป้าอ้อย 1 กิโลกรัม

จ.เชียงราย

105

฿ 100 / กิโลกรัม


กำลังการผลิตต่อเดือน :
สินค้ามีจำหน่ายตลอดทั้งปี

สั่งซื้อสินค้า โปรดคลิก


รายละเอียดสินค้า

1. ชื่อผลิตภัณฑ์

มะเขือเทศ

๒. ชื่อผู้ประกอบการ

นางสายพร ทิพย์สุภา (ผักกางมุ้งป้าอ้อย)

๓. ที่อยู่

79หมู่ที่ 3ต.ป่าก่อดำอ.แม่ลาว จ.เชียงราย57250

4. เบอร์โทรศัพท์

โทร. 089-4299835

๕. ID : Line Ai.TIPSUPA

๖. รายละเอียดผลิตภัณฑ์

Story สินค้า

มะเขือเทศ นอกจากจะเป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานกันมากที่สุดในโลกแล้วประโยชน์ของมะเขือเทศยังมีอยู่มากมาย เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น วิตามินซี วิตามิเอ วิตามินเค วิตามินบี 1, 2 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส และธาตุเหล็ก โดยมะเขือเทศขนาดปานกลางนั้น จะมีปริมาณของวิตามินซีครึ่งหนึ่งของส้มโอทั้งลูก และมะเขือเทศหนึ่งผลมีปริมาณวิตามินเอที่ร่างกายต้องการจำนวน 1 ใน 3 ของวิตามินเอที่ร่างกายต้องการต่อวันเลยทีเดียว ! และยังมีสารจำพวกไลโคปีน (Lycopene) แคโรทีนอยด์ เบตาแคโรทีน และกรดอะมิโน เป็นต้น และมะเขือเทศยังจัดว่าเป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณเป็นยารักษาโรคได้อีกด้วย เช่น ช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด ขับปัสสาวะ รักษาความดันเป็นต้น โดยน้ำมะเขือเทศที่เราคั้นเองสด ๆ จะดีกว่าน้ำมะเขือเทศขวดหรือกล่อง และไม่ควรเลือกรับประทานมะเขือเทศดิบ เพราะอาจจะเป็นผลเสียต่อร่างกายมากกว่าจะได้รับประโยชน์ และการกินมะเขือเทศในปริมาณมากก็ไม่มีผลข้างเคียงแต่อย่างใด มีงานวิจัยมะเขือเทศออกมาว่าการรับประทานมะเขือเทศให้ได้ 10 ครั้งต่อสัปดาห์ถือว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากเพราะจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้อย่างมาก และดีต่อสุขภาพผิวอย่างเห็นได้ชัดเจน

อัตลักษณ์/ จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

จากกระแสผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ในปัจจุบันเริ่มตื่นตัวหันมาใส่ใจและห่วงใยเรื่องสุขภาพมากขึ้นให้ความสำคัญต่อการเลือกสรรอาหารที่มีประโยชน์และปลอดภัยต่อสุขภาพร่างกายมากขึ้น ส่งผลให้ผู้ผลิตต้องปรับเปลี่ยนวิธีการผลิตในรูปแบบใหม่การส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกผักกางมุ้ง เพื่อลดปริมาณการใช้สารเคมีในการป้องกันและกำจัดแมลงศัตรูพืช ตลอดจนเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคอันที่จะลดอันตรายจากสารพิษจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจการศึกษารูปแบบการบริหารจัดการโรงเรือนกางมุ้งของเกษตรกรที่สามารถบริหารจัดการโรงเรือนกางมุ้งประสบความสำเร็จจนสามารถพึ่งตนเองได้ สวนผักสลัดและ มะเขือเทศ ในสวนผักกางมุ้งป้าอ้อย เป็นผักอินทรีย์ปลูกในโรงเรือนกางมุ้งและจะใช้ปุ๋ยจากมูลไส้เดือนที่ทางสวนเพาะเลี้ยงขึ้นเอง ผักกางมุ้งป้าอ้อย คือการทำการเกษตรด้วยหลักธรรมชาติ บนพื้นที่การเกษตรที่ปลอดสารพิษตกค้างและหลีกเลี่ยงการปนเปื้อนของสารเคมีทางดิน ทางน้ำ และทางอากาศ เพื่อส่งเสริมความอุดสมสมบูรณ์ของดิน ความหลากหลายทางชีวภาพในระบบนิเวศน์และฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมให้กลับคืนสู่สมดุลธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมีสังเคราะห์หรือสิ่งที่ได้มาจากการตัดต่อพันธุกรรม ใช้ปัจจัยการผลิตที่มีแผนการจัดการอย่างเป็นระบบในการผลิตภายใต้มาตรฐานการผลิตเกษตรอินทรีย์ให้ได้ผลผลิตสูง อุดมด้วยคุณค่าทางอาหารและปลอดสารพิษเพื่อคุณภาพชีวิต ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง

ผลิตภัณฑ์ /ราคา/มาตรฐาน

มะเขือเทศ ขนาด 1,000 กรัม/แพคราคา 100 บาท/แพค

ขนาด 300 กรัม/แพคราคา 35 บาท/แพค

7. ช่องทางการจำหน่าย

- หน้าสวน ตามยอดสั่งซื้อ

- ออนไลน์ ทางเพจเฟสบุค ชื่อ มูลไส้เดือน ปุ๋ยอินทรีย์ , ID : Line Ai.TIPSUPA

8. ช่องทางการส่ง

- เจ้าของสวนบริการส่งถึงที่ในเขตอำเภอแม่ลาว, อบจ.เชียงราย, ยูทูปช่อง see me garden, Kerry Express, J&T Express, Flash Express, และไปรษณีย์ไทย


มาตรฐานที่ได้รับ


ติดต่อ พูดคุย กับเกษตรกร

ชื่อ
นางสายพร ทิพย์สุภา
ประเภทเกษตรกร
เกษตรกรรายย่อย
ชื่อร้าน/ชื่อสวน
โฮงผักกางมุ้งป้าอ้อย
ที่อยู่
79 หมู่ 3 ต.ป่าก่อดำ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์
0894299835 , 0894299835
อีเมล
LINE ID

ช่องทางการจัดส่ง

  • Kerry Express
  • J&T Express
  • Flash Express
  • ไปรษณีย์ไทย

ให้คะแนนและแสดงความคิดเห็น

เพิ่มความคิดเห็น

กรุณากรอกตัวอักษรตามภาพ